Phụ tùng máy nén khí

Phụ tùng máy nén khí bao gồm các linh kiện tiêu hao chính như: lọc gió, lọc dầu, lọc tách dầu và dầu máy nén khí. Khi đến thời điểm bảo dưỡng máy nén khí trục vít doanh nghiệp cần phải thay thế ngay. Tránh chạy quá tuổi thọ của các phụ tùng này. Phụ tùng phải chạy cố, không được thay thế có thể gây hại cho máy nén khí. Máy nén khí dễ bị quá nhiệt, hỏng động cơ, thiếu hụt lưu lượng, không đủ áp suất. Doanh nghiệp tốn rất nhiều chi phí sửa chữa cũng như bị gián đoạn sản xuất.

Phụ tùng bảo dưỡng máy nén khí là gì

Bảo dưỡng máy nén khí là công việc thay thế các loại phụ tùng tiêu hao. Công việc này rất quan trọng vì nó lên quan đến khả năng vận hành của máy nén khí. Các linh kiện tiêu hao khi đến giới hạn sẽ không thể đảm bảo chức năng của chúng. Máy nén khí vận hành không ổn định, không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

Trong điều kiện làm việc thích hợp (có phòng máy riêng, thông thoáng, ít khói bụi) thời gian bảo dưỡng thường là 2500h – 3000h làm việc. Môi trường làm việc có độ ẩm cao, nhiều bụi bẩn, không thông thoáng sẽ phải bảo dưỡng thường xuyên hơn. Khoảng thời gian cho mỗi lần bảo dưỡng máy nén khí sẽ từ 2000h – 2500h hoạt động.

Các loại phụ tùng máy nén khí quan trọng

Lọc gió

Trong không khí thường có lẫn rất nhiều các loại bụi bẩn mà mắt thường không nhìn thấy được. Khi các loại bụi bẩn xâm nhập vào máy nén khí sẽ làm tăng khả năng bị mài mòn. Dầu máy nén khí nhanh bị bẩn, hệ thống lọc sẽ bị tắc nghẽn. Gây ra hư hỏng không đáng có cho máy nén khí.

Lọc gió là linh kiện có nhiệm vụ ngăn các hạt bụi bẩn có kích thước lớn vào bên trong cụm đầu nén. Được cấu thành từ nhiều lớp giấy lọc và được phủ thêm 1 lớp dầu bên ngoài để giữ lại bụi bẩn. Nó đặt trong hình trụ tròn ngắn và được gắn trực tiếp với van cửa nạp của đầu nén.

Lọc dầu

Dầu đối với các loại máy nén khí trục vít có vai trò tương đối quan trọng. Do đó dầu luôn cần được làm sạch để đảm bảo khả năng vận hành của máy nén khí.

Nhiệm vụ của lọc dầu là loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn hoặc các dị vật làm mòn ra khỏi dầu. Đảm bảo dầu lưu thông trong máy nén khí luôn trong trạng thái tốt nhất. Thường được nhà sản xuất trang bị sẵn bên trong các dòng máy nén khí trục vít có dầu.

Lọc tách dầu

Các dòng máy nén khí trục vít có dầu nói chung đều có lẫn 1 ít hơi dầu trong khí nén. Chúng có thể theo luồng khí nén ra ngoài và gây ra các tác hại không nhỏ cho nhà máy.

Lọc tách dầu sẽ có nhiệm vụ loại bỏ hơi dầu lẫn trong khí nén. Đảm bảo độ sạch của không khí sau khi nén không lẫn hơi dầu. Tránh để hơi dầu ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng khí nén. Ngoài ra còn giúp dầu máy nén khí không bị hao hụt.

Dầu máy nén khí

Dầu máy nén khí rất quan trọng với máy nén khí truc vít. Đảm nhận nhiều chức năng quan trọng như:

Làm mát cho cụm đầu nén của máy nén khí, tránh hiện tượng quá nhiệt.

Bôi trơn cụm đầu nén cùng các bộ phận liên quan, máy sẽ vận hành êm ái và ổn định.

Loai bỏ tạp chất và cặn bẩn, bảo vệ động cơ khỏi quá trình mài mòn do ma sát gây ra.

Nâng cao hiệu suất của máy nén khí bằng cách lấp đầy các khe hở trục vít.

Do đó lượng dầu trong máy nén khí luôn cần được kiểm tra và bổ sung kịp thời cũng như thay thế sau 1 khoảng thời gian sử dụng. Tránh để tình trạng thiếu dầu hoặc dầu quá bẩn, quá cũ trong máy nén khí. 

Các loại phụ tùng máy nén khí khác

Ngoài các loại trên là các loại phụ tùng máy nén khí tiêu hao, cần phải thay thế và kiểm tra thường xuyên. Máy nén khí trục vít còn có các loại phụ tùng khác cũng ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy nén khí.

Màn hình: Điểm khác biệt lớn của máy nén khí trục vít và máy nén khí piston. Tại màn hình sẽ hiển thị toàn bộ các thông tin liên quan đến tình trạng hoạt động của máy. Màn hình còn kết nối với các loại cảm biến để thông báo lỗi đến người vận hành. Từ đó sớm đề ra các phương án khắc phục, tránh ảnh hưởng đến công tác sản xuất.

Hệ thống quạt làm mát và giàn giải nhiệt: làm mát dầu cũng như cụm đầu nén. Hệ thống này sẽ đảm bảo thiết bị hoạt động trong giải nhiệt độ cho phép.

Các loại cảm biến như cảm biến áp suất, cảm biết nhiệt độ,… sẽ giúp đảm bảo an toàn cho máy nén khí và thông báo qua màn hình nếu có sự cố.

Một số loại phụ tùng khác như: Các loại van như van an toàn, van áp suát tối thiểu; khớp giảm trấn hoặc dây đai;…

Cam kết sản phẩm và dịch vụ

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải chuyên bảo dưỡng máy nén khí và cung cấp phụ tùng máy nén khí

Kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình

Phụ tùng thay thế luôn có sẵn

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao

Chính sách thanh toán linh hoạt

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá, tư vấn sản phẩm, dịch vụ, bảo dưỡng máy nén khí phù hợp nhất với máy nén khí của quý khách

Hotline: 0858.368.365

Website: phucluanhai.com – maycongnghiep365.com

Showing 1–16 of 91 results