Lọc gió máy nén khí

Lọc gió máy nén khí là một trong những loại phụ tùng tiêu hao chính của máy nén khí. Bộ phận này đảm nhiệm chức năng quan trọng với máy nén khí trục vít. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về loại phụ tùng này qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về lọc gió máy nén khí

 

Khái niệm

Trong không khí không chỉ có hơi nước mà còn có cả bụi bẩn. Ngoài những hạt bụi kích thước lớn thì còn có những loại nhỏ mắt thường không nhìn thấy được. Lượng tạp chất này có thể làm mòn các chi tiết và linh kiện bên trong máy nén khí. Ngoài ra chúng còn làm đóng cặn lượng dầu, tăng gánh nặng cho lọc dầu.

Lọc gió (hay còn gọi là lọc khí, lọc hút) là bộ phận được gắn trực tiếp với van cửa nạp. Chức năng chính là ngăn cản bụi bẩn theo không khí vào cụm nén.

Cấu tạo

Lọc gió máy nén khí có cấu tạo tương đối đơn giản. Bao gồm:

Phần vỏ lọc: cố định hình dạng và có vị trị gắn với van cửa nạp.

Phần lõi lọc: được làm từ nhiều lớp giấy lọc. Cấp lọc không khí từ 5 – 10 micro.

Lưu ý đối với lọc gió máy nén khí

Hiệu suất lọc bụi: Khả năng loại bỏi bụi bẩn lẫn trong không khí vào cụm nén.

Tốc độ lưu thông không khí: Lượng không khí vào máy cần được đáp ứng đủ theo công suất của máy nén khí. Nếu sử dụng nhầm loại hoặc lọc gió bị tắc có thể gây ra tình tạng thiếu khí.

Khả năng chứa bụi của giấy lọc: Tùy vào chất lượng lọc gió mà khả năng chứa bụi bẩn cũng khác nhau. Lọc gió chất lượng cao khó bị tắc và có tuổi thọ sử dụng cao hơn.

Khi nào cần thay lọc gió

 

Do lọc gió là phụ tùng tiêu hao nên cần được thường xuyên kiểm tra. Sau khoảng 3-5 ngày làm việc nên có công đoạn tháo lọc gió để kiểm tra và vệ sinh. Lưu ý là chỉ sử dụng khí nén để vệ sinh lọc gió. Tuyệt đối không sử dụng nước vì có thể làm hỏng giấy lọc.

Nên thay lọc gió sau khoảng 2000 – 25000 giờ hoạt động. Tuy nhiên thời gian thay thế còn phụ thuộc nhiều vào môi trường hoạt động của máy. Với các môi trường có độ ẩm cao và nhiều khói bụi cần thay lọc gió sớm hơn. Bảo đảm máy nén khí đạt hiệu suất nén khí tốt nhất.

Cam kết sản phẩm và dịch vụ

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải chuyên cung cấp sản phẩm lọc gió máy nén khí chính hãng hoặc tương đương

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao

Miễn phí vận chuyển khắp cả nước

Chính sách thanh toán linh hoạt

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Mọi sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều được bảo hành tối thiểu 12 tháng

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại phụ tùng máy nén khí khác

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá lọc gió và hỗ trợ nhanh nhất

Hotline: 0858.368.365

Website: phucluanhai.commaycongnghiep365.com

Showing 1–16 of 30 results