Lọc dầu máy nén khí

Lọc dầu máy nén khí cũng là loại phụ tùng tiêu hao chính của máy nén khí trục vít. Chúng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của máy nén khí. Hãy cùng tìm hiểu về lọc dầu máy nén khí qua bài viết dưới đây. Tránh mua nhầm loại lọc dầu có thể gây ảnh hưởng máy nén khí của doanh nghiệp.

Khái niệm và chức năng của lọc dầu

 

Lọc dầu là phụ tùng được lắp trên đường hồi dầu về đầu nén. Có chức năng loại bỏ hết cặn bẩn, tạp chất lẫn trong dầu. Trước khi lượng dầu này được chuyển vào đầu nén. Hạn chế tối đa các loại tạp chất này làm mòn đầu nén và các chi tiết liên quan.

Ngoài ra làm sạch lượng dầu lưu thông trong máy cũng làm tăng tuổi thọ của dầu. Dầu máy nén khí có nhiệm vụ làm sạch, làm mát, làm kín khe hở trục vít và bôi trơn các chi tiết. Do đó, dầu máy nén khí cần được duy trì ở trạng thái tốt nhất.

Cấu tạo chung của lọc dầu

Mỗi hãng sản xuất sẽ có một kiểu thiết kế lọc dầu khác nhau. Nhưng về cơ bản lọc dầu của các hãng đều có các phần sau:

Phần vỏ lọc dầu: Được làm từ thép cao cấp. Có khả năng chịu áp suất cao, chống rỉ sét.

Lõi lọc dầu: Được cấu tạo từ loại giấy lọc đặc biệt. Giấy lọc có khả năng chống nước và chịu được nhiệt độ cao.

Gioăng cao su: Đảm bảo độ kín của lọc dầu. Trước khi lắp cần kiểm tra phần gioăng cao su này. Gioăng cao su kém chất lượng có thể làm rò rỉ dầu trong hệ thống.

Van Bypass: Một kiểu van rẽ nhánh trong lọc dầu. Van này sẽ mở trong trường hợp lõi lọc bị tắc. Dầu sẽ không qua bộ lọc mà được dần thẳng vào đầu nén. Đều này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho máy nén khí. Vì vậy cần chú ý theo dõi để thay lọc dầu kịp thời.

Bao lâu nên thay thế lọc dầu?

 

Đây là loại phụ tùng tiêu hao chính của máy nén khí. Tùy vào chất lượng lọc dầu và điều kiện làm việc để có thời gian thay thế thích hợp. Các loại lọc dầu cao cấp có tuổi thọ có thể lên đến 6000h hoạt động. Các loại lọc phổ thông trên thị trường thường có tuổi thọ từ 1500h – 2000h hoạt động.

Tuy nhiên cũng nên xem xét đến điều kiện làm việc của máy nén khí. Nếu môi trường có nhiều bụi bẩn thì lọc dầu cần được thay thế sớm hơn để đảm bảo độ sạch của dầu.

Cam kết sản phẩm và dịch vụ

 

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải chuyên cung cấp sản phẩm lọc dầu máy nén khí chính hãng hoặc tương đương

Kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình

Phụ tùng thay thế luôn có sẵn

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao

Chính sách thanh toán linh hoạt

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Mọi sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều được bảo hành tối thiểu 12 tháng

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại phụ tùng máy nén khí khác

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá lọc dầu, và hỗ trợ nhanh nhất 

Hotline: 0858.368.365

Website: phucluanhai.com – maycongnghiep365.com

Showing 1–16 of 31 results