Lọc tách dầu máy nén khí

Lọc tách dầu máy nén khí cũng là 1 loại phụ tùng tiêu hao của máy nén khí. Có vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng khí nén. Hãy cùng tìm hiểu về lọc tách dầu qua bài viết dưới đây.

Lọc tách dầu máy nén khí có chức năng gì?

 

Đối với các dòng máy nén khí trục vít có dầu, dầu sẽ được bơm trực tiếp à cụm nén. Chúng sẽ có nhiệm vụ làm sạch, làm mát, bôi trơn các chi tiết và làm kín khe hở trục vít. Tuy nhiên chúng sẽ làm cho khí nén bị lẫn cả dầu máy nén khí. Lượng dầu này có thể ảnh hưởng đến sản phẩm của doanh nghiệp. Nặng hơn có thể làm hư hỏng các thiết bị sử dụng khí nén để hoạt động.

Ngoài ra, dầu theo khí nén thoát ra ngoài sẽ làm hao hụt lượng dầu lưu thông trong máy nén khí. Máy nén khí sẽ hoạt động không ổn định và dễ bị hỏng hóc.

Chính vì các lý do trên mà lọc tách dầu sẽ được trang bị đi kèm theo máy nén khí. Có chức năng tách hơi dầu lẫn trong khí nén. Đảm bảo chất lượng khí nén sạch và không hao hụt dầu máy nén khí.

Phân loại và cấu tạo của lọc tách dầu

 

Lọc tách dầu có 2 loại phổ biến là: lọc tách ngoài và lọc tách trong.

Lọc tách ngoài: được lắp bên ngoài bình dầu. Kiểu lọc loại này được sử dụng ít phổ biến. Chủ yếu được dùng trên các loại máy nén khí có công suất nhỏ.

Cấu tạo có vở bằng thép không rỉ. Bên trong là lớp giấy lọc đặc biệt để giữ lại dầu.

Ưu điểm của loại lọc này này dễ tháo lắp. Tuy nhiên chúng lại có nhược điểm lưu lượng làm việc thấp.

Lọc tách trong: lắp ngay bên trong bình chứa dầu. Đây là kiểu lọc tách được sử dụng phổ biến nhất.Được dùng cho các loại máy nén khí có công suất lớn.

Cấu tạo lọc tách trong hình trụ tròn đáy sâu. Phần miệng có 1 vành bằng thép mỏng. Phần thân sẽ được đục sẵn lỗ cho khí đi qua.

Ưu điểm của kiểu lọc này là lưu lượng làm việc lớn, ổn định. Tuy nhiên nhược điểm là phần thay thế phức tạp và khó khăn hơn loại khác.

Khi nào cần thay thế lọc tách dầu máy nén khí

 

Thời gian thay thế lọc tách cũng giống với các loại phụ tùng tiêu hao khác. Thông thường sẽ từ 2500 – 3000h hoạt động của máy.

Tuy nhiên việc thay thế cũng phụ thuộc khá nhiều và chất lượng phụ tùng và môi trường làm việc. Các loại lọc tách cao cấp có thể cho thời hạn sử dụng lên đến 6000h. Còn về môi trường làm việc mà có nhiều bụi bẩn thì lọc tách dầu cần được thay thế sớm hơn.

Cam kết sản phẩm và dịch vụ

 

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải chuyên cung cấp sản phẩm lọc tách dầu máy nén khí chính hãng hoặc tương đương

Kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình

Phụ tùng thay thế luôn có sẵn

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao

Chính sách thanh toán linh hoạt

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Mọi sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều được bảo hành tối thiểu 12 tháng

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại phụ tùng máy nén khí khác

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá lọc tách dầu và hỗ trợ nhanh nhất 

Hotline: 0858.368.365

Website: phucluanhai.com – maycongnghiep365.com

Showing 1–16 of 30 results