Bình khí nén INOX

Bình khí nén Inox hay các loại bình khí nén khác đều vô cùng quan trọng. Hệ thống máy nén khí cơ bản cần có máy nén khí trục vít và bình chứa khí. Bình khí nén Inox được chế tạo đặc biệt dành cho các ngành có yêu cầu cao về độ sạch của khí nén. Công ty TNHH Thiết Bị Phúc Luân Hải chuyên gia công, chế tạo bình khí nén Inox theo bản vẽ, yêu cầu của khách hàng.

Tìm hiểu về bình khí nén Inox

 

Khái niệm bình khí nén Inox

Bình chứa khí nén nói chung là vật trung gian chứa khí tạm thời hoặc tích áp cho hệ thống máy nén khí. Bình chứa khí Inox là loại bình chứa khí đặc biệt. Được gia công, chế tạo bằng chất liệu Inox 304 cao cấp.

Cấu tạo: Gồm phần thân bình, hai đầu là hai chỏm cầu, chân đỡ và phụ kiện đi kèm (van xả đáy, van an toàn, đồng hồ áp suất). Trên thân bình sẽ có các vị trí gắn đường ống.

Công dụng của bình khí Inox

Thứ nhất, giúp ổn định về áp suất và lưu lượng khí nén. Đây là công dụng chính của các bình khí nén hiện nay. Với cơ chế ra/vào tải của các loại máy nén khí trục vít khi đủ áp suất, cụm nén sẽ ở chế độ chờ (quay động cơ, đóng van của nạp). Nếu không có bình ở giữa để tích khí thì máy sẽ đóng mở van cửa nạp liên tục. Do áp suất tụt quá nhanh và máy không có thời gian nghỉ. Tuổi thọ máy nén khí vì thế cũng bị giảm đi đáng kể.

Thứ hai, giảm bớt nước lẫn trong khí nén. Với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam thì khí nén lẫn tương đối nhiều nước. Khi khí nén vào bình sẽ va chạm với thành bình. Hơi nước sẽ được tích tụ lại và chảy xuống đáy bình. Nhờ vậy mà giảm được tương đối lượng nước trong khí nén. Qua đó cũng giúp tăng tuổi thọ cho máy sấy khí.

Thứ ba, giúp tiết kiệm điện năng. Nhờ có bình khí nén mà máy nén khí có thời gian nghỉ lâu hơn, ít tiêu tốn điện năng hơn.

Ưu điểm của bình khí nén Inox

 

Chất liệu Inox là loại chất liệu cao cấp nên bình chứa khí Inox có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Hạn chế tình trạng bị ăn mòn: Inox là 1 dạng hợp kim của sắt hay còn gọi là thép không rỉ. Nhờ có hàm lượng Crom cao nên Inox có khả năng chống ăn mòn rất hiệu quả.

Tính chịu nhiệt tốt: Inox 304 có khả năng chịu nhiệt tốt. Có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao từ 400 – 800 độ C.

Dễ gia công, chế tạo: Inox 304 có tính dẻo cao vì thuộc dòng thép Austenit. Chúng có thể giữ được tính dẻo trong thời gian dài ở mức nhiệt thấp. Thuận tiện cho quá trình gia công, chế tạo theo yêu cầu của khách hàng. 

 

Những lưu ý khi sử dụng bình khí nén Inox

 

Vị trí lắp đặt bình: Phải là nơi bằng phẳng. Tuyệt đối không để lên nhưng nơi không bằng phẳng rất dễ làm đổ bình. Không để sát tường hoặc quá gần các thiết bị khác.

Thường xuyên xả đáy bình chứa: Bình chứa khí lắp đặt trước máy sấy khí nên thường chứa nhiều nước ở đáy bình. Sau mỗi ca làm việc nên xuống kiểm tra và xả đáy bình. Hoặc có thể trang bị van xả điện.

Kiểm tra tình trạng của bình: Kiểm tra tại các vị trí hàn, điểm kết nối. 

Gia hạn kiểm định bình chứa khí nén: Bình chứa khí nén cần phải được kiểm định thường xuyên để đảm bảo an toàn. Cần loại bỏ bình chứa không đạt tiêu chuẩn. Tránh gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng bình khí nén.

Cam kết sản phẩm và dịch vụ

 

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải là đơn vị chuyên sản xuất, kinh doanh Bình khí nén Inox cao cấp.

Hàng mới 100% có đầy đủ giấy tờ chứng nhận

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao

Miễn phí vận chuyển ở Hà Nội

Hỗ trợ 50% chi phí giao hàng đến các tỉnh

Chính sách thanh toán linh hoạt

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bình khí nén Inox phù hợp nhất với quý khách

Hotline: 0858.368.365

Website: phucluanhai.com – maycongnghiep365.com

Showing all 12 results