Dầu máy nén khí

Dầu máy nén khí rất quan trọng với các dòng máy nén khí trục vít có dầu. Trong quá trình sử dụng máy nén khí trục vít cần đặc biệt lưu tâm đến lượng dầu trong máy. Hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của dầu máy nén khí qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về dầu máy nén khí

 

Dầu máy nén khí là loại dầu được sản xuất đặc biệt cho máy nén khí. Khác với các loại dầu động cơ khác, dầu máy nén khí không chứa dung môi chất tẩy rửa. Hàm lượng lưu huỳnh, cacbon cùng một số loại chất khác cũng thấp hơn.

Dầu máy nén khí thường có màu trắng hoặc vàng nhạt tùy theo loại dầu. Trong quá trình sử dụng sẽ chuyển sang màu sẫm hơn do bị nhiễm bẩn.

Các công dụng của dầu máy nén khí

 

1, Làm mát cụm nén

Máy nén khí trục vít khi hoạt động sẽ sinh ra lượng nhiệt rất lớn. Nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy. Nhiệt độ cao có thể làm máy nén khí phải ngừng hoạt động. Do các máy nén khí đều được trang bị cảm biến nhiệt độ và sẽ dừng máy để đảm bảo an toàn. Việc máy nén khí bị dừng đột ngột sẽ làm gián đoạn quá trình sản xuất và ảnh hưởng đến máy móc sử dụng khí nén.

2, Làm sạch đầu nén

Trong không khí có lẫn rất nhiều bụi bẩn, tuy đã qua lọc gió của máy nén khí nhưng những hạt bụi kích thước siêu nhỏ vẫn có thể vào trong đầu nén. Các hụt bụi nhỏ này về lâu dài cũng có thể làm mòn đầu nén. Dầu lưu thông trong hệ thống khi qua dầu nén sẽ kéo theo các loại bụi bẩn này.

3, Bôi trơn các chi tiết

Khi máy nén khí hoạt động thì các chi tiết trong cụm nén sẽ ma sát với nhau. Dầu sẽ có nhiệm vụ bôi trơn và giảm ma sát giữa các chi tiết. Giúp cho máy nén khí hoạt động êm ái cà ổn định. Giảm thiểu sự mài mòn giữa các chi tiết kim loại.

4, Làm kín các khe hở trục vít

Trong cụm nén vẫn có các khoảng trống giữa các bánh răng và khe hở của phần trục vít trong máy. Dầu được bơm vào cụm nén sẽ làm kín các khe hở trên. Ngăn không cho không khí từ môi trường thâm nhập vào trong hệ thống máy nén khí. Ngoài ra còn làm tăng hiệu quả nén khí của cụm nén.

 

Chọn dầu máy nén khí cần chú ý gì

 

1, Độ nhớt của dầu

Mỗi hãng sản xuất máy nén khí trục vít đều có quy chuẩn dầu riêng cho thiết bị của mình. Khách hàng nên  tuân thủ theo hướng dẫn từ phía nhà sản x uất để đảm bảo khả năng hoạt động của máy nén khí.

Độ nhớt phổ biến được sử dụng là 32 và 46. Ngoài các loại dầu chính hãng theo máy nén khí, cũng có thể dùng các loại dầu  tương đương có cùng độ nhớt. Một số hãng sản xuất dầu phổ biến như: US Lube, Shell, Xaerus, …

2, Các chất phụ gia có trong dầu

Trong dầu máy nén khí sẽ được trộn thêm 1 số loại chất phụ gia đặc biệt. Tỷ lệ chất phụ gia trong các hãng dầu cũng có sự khác biệt. Đôi khi chất phụ gia có thể đem lại tác dụng không mong muốn. Do vậy cần tìm hiểu kỹ về các loại chất phụ gia được trộn vào trong dầu máy nén khí.

3, Khả năng chịu nhiệt độ

Nhiệt độ sinh ra trong quá trình hoạt động của máy nén khí rất cao. Dầu phải chịu được nhiệt độ này mà không bị biến đổi. Khả năng chịu nhiệt độ của dầu thường sẽ được ghi trên bao bì sản phẩm.

 

Thay dầu máy nén khí khi nào

 

Mỗi loại dầu sẽ có tuổi thọ sử dụng khác nhau. Dầu gốc khoáng sẽ có thời gian sử dụng từ 2500-3000 giờ làm việc. Dầu bán tổng hợp sẽ dùng được lâu hơn từ 6000-8000 giờ làm việc. Còn loại dầu tổng hợp cao cấp có thời gian sử dụng lên đến 12000h.

Tuy nhiên thời gian thay thế còn phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện hoạt động của thiết bị. Nếu máy nén khí phải hoạt động liên tục 24/24 thì cần phải thay dầu và các phụ tùng tiêu hao khác sớm hơn.

Lưu ý khi thay dầu: Tuyệt đối không sử dụng dầu thủy lực hoặc các loại dầu động cơ khác để thay cho máy nén khí trục vít. Chỉ sử dụng các loại dầu được sản xuất dành riêng cho máy nén khí trục vít. Dầu máy nén khí cũng phải có độ nhớt phù hợp là 32 hoặc 46.

Cam kết sản phẩm và dịch vụ

 

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Phúc Luân Hải chuyên cung cấp sản phẩm dầu máy nén khí chính hãng hoặc tương đương

Đầy đủ giấy tờ nhập khẩu (CO, CQ)

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao

Miễn phí vận chuyển khắp cả nước

Chính sách thanh toán linh hoạt

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại phụ tùng máy nén khí

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các loại dầu phù hợp nhất với quý khách

Hotline: 0858.368.365

Website: phucluanhai.com – maycongnghiep365.com

Showing 1–16 of 31 results