Bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Trong thời điểm hiện tại giá của một chiếc máy nén khí trục vít không hề thấp, đối với những hệ thống máy nén khí công nghiệp lớn thì giá trị còn lớn hơn. Với phương châm từ xa xưa “Không để nước đến chân mới nhảy”, nên bạn sẽ cần phải kiểm tra phụ tùng thường xuyên để có các biện pháp bảo dưỡng máy nén khí định kỳ cũng như phòng tránh kịp thời khi không may xảy ra sự cố.

Bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Bảo dưỡng máy nén khí định kỳ tại Air Pro

Bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Thường xuyên bảo dưỡng máy nén khí

Bảo dưỡng định kỳ máy nén khí theo tiêu chuẩn 3000 giờ, 6000 giờ là cách tiết kiệm chi phí cực kỳ thông minh và hiệu quả. Đối với máy nén khí trục vít được cấu tạo thành từ nhiều bộ phận và chúng có mối quan hệ  mật thiết với nhau thì không tránh khỏi việc hỏng cả hệ thống nếu như có một bộ phận nào đó bị hỏng hoặc có sự cố. Cách tốt nhất để ngăn chặn và giảm thiểu tối đa mọi sự cố điều đáng tiếc có thể xảy ra là bạn nên thường xuyên tự kiểm tra máy nén khí trục vít và phỏng đoán tình trạng của máy và liên hệ với các cơ sở sữa chữa máy nén khí uy tín tại các tỉnh như hà nội, bắc ninh, bắc giang, thái nguyên… đáng tin cậy để nhờ sự giúp đỡ về kỹ thuật cũng như xử lý. Việc sửa chữa khắc phục sớm chắc hẳn sẽ tiết kiệm hơn nhiều cả về thời gian, chi phí so với việc thay mới chứ.

Tại sao phải định kỳ bảo dưỡng máy nén khí?

Ở trên phương diện máy nén khí, việc bảo dưỡng là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ sử dụng giảm thiểu sự cố. Quy trình bảo dưỡng máy nén khí thường được thực hiện bởi những chuyên viên kỹ thuật lành nghề. Từ việc đơn giản nhất như vệ sinh máy cho tới việc thay thế lọc dầu, thay tách dầu, thay dầu, thay lọc gió…  cũng đều phải chuyên nghiệp và chính xác. Nếu kiểm tra hệ thống không phát hiện lỗi máy chạy ổn định, các kỹ thuật viên cũng giúp củng cố lại hệ thống vận hành bằng cách vệ sinh máy kiểm tra dò khí gây giảm áp…

Bảo dưỡng máy nén khi định kỳ

Bảo dưỡng máy nén khi định kỳ

Hậu quả của việc không bảo dưỡng định kỳ

Hậu quả mà ít ai nghĩ tới đó là tiến độ công việc mà bạn đang làm bị gián đoạn và tổn thất về rất nhiều mặt. Tất nhiên rồi, máy nén khí hỏng hoặc trục trặc đồng nghĩa với việc bạn phải ngưng làm việc tại khâu bị lỗi đó và nhanh chóng đưa thiết bị đi sửa chữa hoặc sửa chữa tại chỗ. Việc làm này vừa lãng phí thời gian lại còn không đạt đủ khối lượng công việc công nhân phải tạm nghỉ. Nếu không muốn phải ngưng mọi thứ lại chỉ vì chiếc máy nén khí bị hỏng, bạn cần quan tâm tới việc bảo dưỡng nó thường xuyên.

Việc bảo dưỡng máy nén khí  thường xuyên, hàng ngày vệ sinh máy phụt bớt bụi ở hệ thống  tản nhiệt của máy. Hàng tuần đều đặt tháo vỏ bảo vệ quan sát xe có bị dò dầu hay có điểm gì bất thường không. Chú ý quan sát hệ thống đồng hồ điều khiển để xem cách cảnh báo lỗi của máy báo. Để kịp thời chuẩn đoán bệnh để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật

  • Địa chỉ: Số 16/139, đường Mỹ Đình, P. Mỹ đình 1, Q. Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Điện thoại: 0948668994
  • nenkhiviet@gmail.com
Bài viết khác